Tại sao nên mua máy lọc không khí?

Ngày 02/07 năm 2018 | Phim | Tag:

Với nhiều người, máy lọc không khí là một thiết bị khá mới mẻ. Họ thường có những câu hỏi như Máy lọc không khí và bắt muỗi Sharp FP-FM40E-B hoạt động như thế nào? có tác dụng gì? Có đáng để cân nhắc mua không? Thì sau đây là những lí do khiến bạn có thể sẽ phải mua nó khi đọc những thông tin dưới đây. Máy lọc không khí là thiết bị như thế nào? Trong điều kiện môi...

Với nhiều người, máy lọc không khí là một thiết bị khá mới mẻ. Họ thường có những câu hỏi như

Máy lọc không khí và bắt muỗi Sharp FP-FM40E-BMáy lọc không khí và bắt muỗi Sharp FP-FM40E-B

hoạt động như thế nào? có tác dụng gì? Có đáng để cân nhắc mua không? Thì sau đây là những lí do khiến bạn có thể sẽ phải mua nó khi đọc những thông tin dưới đây.

Máy lọc không khí là thiết bị như thế nào?

Trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay thì máy lọc không khí đang dần trở thành một vật dụng quan trọng không thể thiếu của mỗi gia đình. Máy lọc không khí thường được các gia đình có trẻ nhỏ, người già hay những người có bệnh về đường hô hấp sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì cần phải hiểu đúng và sử dụng đúng cách thì máy mới có tác dụng thực sự.

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Cơ chế lọc không khíCơ chế lọc không khí

Dù trong nhà hay nơi làm việc thì môi trường xung quanh bạn cũng thường bị ô nhiễm do khói bụi, vi khuẩn, nấm mốc,…từ sự phát tán của các chất ô nhiễm đến từ phương tiện giao thông hay từ chính việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt như máy tính, máy in, tivi, tủ lạnh,…chính nguyên nhân đó đã khiến cho môi trường không còn được trong lành, sạch sẽ. Không khí bẩn chúng ta không thể nhìn thấy được vậy làm sao có thể làm sạch chúng. Chỉ có thể là những chiếc máy lọc không khí mới có thể thực hiện điều này.

Nhiều người hiểu lầm máy lọc không khí chỉ để khử mùi. Tuy nhiên, điều đó không đúng bởi họ chưa hiểu hết được cách thức hoạt động của máy lọc không khí. Dựa trên nguyên tắc các phần tử mang điện tích trái dấu sẽ hút nhau, máy sử dụng công nghệ phát ra các điện tích âm vào không khí, trung hoà với các điện tích đối xứng là những ion dương có hại trong môi trường và tạo hiệu ứng thu hút bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc…

Các ion âm này cũng bám dính vào các phần tử độc hại trong không khí và màng tĩnh điện tích điện dương trong máy sẽ hút và giữ các phần tử này lại. Trong các phòng kín, nơi sử dụng nhiều thiết bị máy móc như máy tính, máy in, ti vi, đèn neon… là những thiết bị toả ra nhiều ion dương gây hại cho cơ thể, máy lọc không khí sẽ cung cấp ion âm và điều hoà không khí.

Môi trường nhiều bụi bẩn, ẩm mốc, không khí không được lưu thông cũng là nơi phát sinh và ẩn chứa của nhiều loại vi khuẩn, phin lọc O2 và phin lọc than hoạt tính sẽ có tác dụng tăng cường oxy, thu giữ vi khuẩn và lọc sạch bụi bẩn.

Nhiều loại máy lọc không khí còn được bổ sung thêm quạt gió hoặc chức năng phun hơi ẩm, phun tinh dầu tạo hương thơm như máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí mang lại lợi ích gì cho người dùng

Máy lọc không khí mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Nó có các chức năng chính là khử mùi, lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn, virus, loại bỏ các tác nhân gây dị ứng, nấm mốc và tạo độ ẩm tự nhiên cho không khí.

Khác với máy tạo ẩm, máy lọc không khí sử dụng hệ thống màng lọc thấm nước thông qua quạt gió đưa hơi ẩm tự nhiên vào không khí. Nhờ có các cảm biến nên máy lọc không khí khống chế được độ ẩm tốt nhất với sức khỏe con người.

Trong điều kiện môi trường và thời tiết thay đổi thất thường như ở nước ta, với mức độ bụi bẩn và ô nhiễm ngày càng tăng cao thì máy lọc không khí thực sự trở thành thiết bị vô cùng cần thiết, không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm bài viết về Mẹo chọn máy lọc không khí cho gia đình tại: https://www.linkedin.com/pulse/mẹo-chọn-máy-lọc-không-khí-cho-gia-đình-dai-hai-thuy/

Điều hòa nhiệt độ có thể thay thế được máy lọc không khí không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu điều hòa nhiệt độ được tích hợp thêm các màng lọc hay tính năng lọc bụi bẩn và diệt khuẩn. Vì vậy nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng các điều hòa nhiệt độ này là đủ.

Thế nhưng, theo các chuyên gia về điện lạnh, tính năng lọc khí và diệt khuẩn ở điều hòa nhiệt độ khó sánh bằng với một thiết bị chuyên dụng như máy lọc không khí. Lý do bởi đa số máy lạnh hiện nay chỉ có bộ lọc thô giống như tấm “Pre filter” trên máy lọc không khí. Diện tích làm sạch không khí của thiết bị cũng có hạn do đây chỉ là tính năng phụ được tích hợp thêm.

Có thể bạn quan tâm