San Andreas – hồi sinh thành công của dòng phim thảm họa

San Andreas - hồi sinh thành công của dòng phim thảm họa. Warner Bros. có thể ăn mừng cho lần trở lại này vì doanh thu tuần đầu công chiếu của 'San Andreas' đã gấp 3 lần tổng doanh thu sau hành trình ra rạp của 'Into the Storm' - phim cùng đề tài thảm họa ra rạp mùa hè năm 2018. Có một sự khác biệt không hề nhỏ giữa hai tân binh tuần qua: 'San Andreas' và 'Aloha'. Kết quả phòng vé đã nói lên tất...

San Andreas – hồi sinh thành công của dòng phim thảm họa. Warner Bros. có thể ăn mừng cho lần trở lại này vì doanh thu tuần đầu công chiếu của ‘San Andreas’ đã gấp 3 lần tổng doanh thu sau hành trình ra rạp của ‘Into the Storm’ – phim cùng đề tài thảm họa ra rạp mùa hè năm 2018.

Có một sự khác biệt không hề nhỏ giữa hai tân binh tuần qua: ‘San Andreas’ và ‘Aloha’. Kết quả phòng vé đã nói lên tất cả. Khán giả thích tận hưởng thảm họa hơn đi nghỉ dưỡng ở Hawaii. Hãy chào đón người dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua: Dwayne Johnson và phim mở màn thành công nhất sự nghiệp solo của anh với hơn 54,5 triệu USD doanh thu nội địa. (‘Hercules’ của 2018 chỉ mở màn với 29,8 triệu USD mà thôi).

Warner Bros. có thể ăn mừng cho lần trở lại này vì doanh thu tuần đầu công chiếu của ‘San Andreas’ đã gấp 3 lần tổng doanh thu sau hành trình ra rạp của ‘Into the Storm’ – phim cùng đề tài thảm họa ra rạp mùa hè năm 2018. Đáng chú ý, 44% tiền bán vé của ‘San Andreas’ đến từ khán giả chọn xem bản 3D; đồng nghĩa rằng: người ta rất tò mò và muốn trải nghiệm cảm giác Bờ Tây bị tách đôi như thế nào. Trong khi đó, điểm CinemaScore của ‘Khe nứt…’ khá khả quan: A-; cao hơn một nấc so với ‘Mad Max’ (B+). Mặc dù đối tượng khán giả và nhãn mác chỉ định hoàn toàn khác nhau, điểm số của CinemaScore phản ánh một cách trung bình nhất các tiêu chí làm hài lòng giới hàn lâm và người xem phổ thông.

San Andreas – hồi sinh thành công của dòng phim thảm họa

San Andreas - hồi sinh thành công của dòng phim thảm họa

San Andreas – hồi sinh thành công của dòng phim thảm họa

Đại diện phim ‘thảm họa’ được dự đoán sẽ gom về 140 triệu USD sau khi kết thúc hành trình công phá các rạp chiếu. Trên sân chơi toàn cầu, hơi nóng tỏa ra từ ống bô của các siêu xe trong ‘Furious 7’ vẫn còn lan tỏa và giúp ‘San Andreas’ kiếm được 60 triệu USD doanh thu mặc dù ‘Khe nứt…’ vẫn chưa lây lan sang các nước châu Á (gồm Trung Quốc, Hồng Kông và Hàn Quốc) đã được lên lịch khởi chiếu cuối tuần này. Đây còn là thành công lớn của Brad Peyton – đạo diễn từng sát cánh với Dwayne trong ‘Journey 2: The Mysterious Island’ đồng thời là người cầm máy của các phim thiếu nhi ít gây tiếng vang: ‘Cats & Dogs: The Revenge of Kitty Galore’; ‘What It’s Like Being Alone’…

Bước xuống hạng 2, hội chị em bạn dì Barden Bellas tiếp tục củng cố danh hiệu mà mình đạt được tuần rồi với doanh thu 14.823.140 USD. Trên sân chơi toàn cầu, thành công thương mại (228 triệu USD) của phim đã gấp đôi phần đầu tiên (115 triệu USD).

San Andreas - hồi sinh thành công của dòng phim thảm họa

San Andreas – hồi sinh thành công của dòng phim thảm họa

Quán quân của tuần trước – ‘Tomorrowland’ – tụt xuống tận 2 hạng và nằm ở vị trí thứ 3, với doanh thu nội địa tuần rồi không vượt quá 14,5 triệu USD (giảm 58% so với ngày mở màn). Tình hình của ‘Thế giới tương lai’ có vẻ rất ảm đạm trên trường quốc tế bởi sau 10 ngày công chiếu, doanh thu toàn cầu của phim dừng lại ở con số 133.188.651 USD, vẫn chưa qua được 200 triệu USD kinh phi sản xuất (chưa gồm tiền marketing).

Theo sau là ‘Mad Max: Fury Road’ với doanh thu 14.178.236 USD, sụt 44,7% sau 3 tuần công chiếu. Nhưng, trên sân chơi toàn cầu, các war boy – cùng doanh thu vượt 280 triệu USD – đã gỡ được bàn thua trong ngày mở màn và chính thức vượt mặt các nàng ‘pitch’.

Đứng ở hạng 6, tân binh ‘Aloha’ khiêm tốn thu về 9.670.235 USD tiền bán vé. Không biết liệu phim có thể xoay sở để chạm được điểm hòa vốn hay không khi chi phí sản xuất lên tới 37 triệu USD. Tính tới thời điểm hiện tại, phản ứng của người xem của các cộng đồng đánh giá dành cho ‘Aloha’ không khả quan cho lắm.

  • IMDb: 5.3/10.0
  • Rotten Tomatoes: 18% (từ thành viên); 40% (từ khán giả)
  • Metacritic: 40% (từ các phóng viên); 3.5/10.0 (từ thành viên)
  • CinemaScore: B-

 

San Andreas - hồi sinh thành công của dòng phim thảm họa

San Andreas – hồi sinh thành công của dòng phim thảm họa

Ở hạng 7, một điều đáng mừng cho fan Marvel là AoU tuần qua các siêu anh hùng tiếp tục gom thêm 11,4 triệu USD tiền bán vé nội địa và hơn 17 triệu USD từ khán giả hải ngoại; đưa phim lên hạng 6 trong bảng tổng sắp thành công nhất mọi thời đại. Trong đó, top 4 (‘Avatar’; ‘Titanic’; ‘Avengers’ và ‘Furious 7’) đã ổn định và AoU chỉ còn cơ hội để xoay sở thêm 20 triệu USD rồi soán ngôi ‘…Deathy Hallows Part 2’ mà thôi.

Nguồn: hdvietnam

Có thể bạn quan tâm