Làm gì khi Bé hay bị Nôn ói?

Làm gì khi Bé hay bị Nôn ói?: Dưới đây là câu hỏi Làm gì khi Bé hay bị Nôn ói? , Tôi có thể làm được gì?1. Bạn hãy ôm bé cho bé cúi đầu nôn vào chậu (thau) và an ủi bé. Sau đó bạn lau mặt cho cháu và cho cháy uống chút nước.2. Cẩn thận cho bé uống nhiều – Bé cần từ 1 đến 1,5 lít nước mỗi ngày. Bạn hãy pha nước muối – đường cho cháu uống và cho cháy uống chút chút mỗi giờ...

Làm gì khi Bé hay bị Nôn ói?: Dưới đây là câu hỏi Làm gì khi Bé hay bị Nôn ói? , Tôi có thể làm được gì?1. Bạn hãy ôm bé cho bé cúi đầu nôn vào chậu (thau) và an ủi bé. Sau đó bạn lau mặt cho cháu và cho cháy uống chút nước.2. Cẩn thận cho bé uống nhiều – Bé cần từ 1 đến 1,5 lít nước mỗi ngày. Bạn hãy pha nước muối – đường cho cháu uống và cho cháy uống chút chút mỗi giờ một lần. Nếu con bạn không chịu uống bằng bình, bạn hãy thử cho cháy uống bằng muỗng hay bằng ống nhỏ giọt., haylamne.com đã cập nhật chi tiết ở dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

Làm gì khi Bé hay bị Nôn ói?

Nôn ói là gì?

Khi bé nôn ói, bé cho ra gần hết những gì chứa trong dạ dày. Các em bé khoảng dưới 6 tháng tuổi, thường trớ lên một lượng sữa nhỏ của các cữ bú. Điều này là hoàn toàn bình thường, em bé của bạn không có nôn ói đâu.

Tôi có thể làm được gì?

1. Bạn hãy ôm bé cho bé cúi đầu nôn vào chậu (thau) và an ủi bé. Sau đó bạn lau mặt cho cháu và cho cháy uống chút nước.

2. Cẩn thận cho bé uống nhiều – Bé cần từ 1 đến 1,5 lít nước mỗi ngày. Bạn hãy pha nước muối – đường cho cháu uống và cho cháy uống chút chút mỗi giờ một lần. Nếu con bạn không chịu uống bằng bình, bạn hãy thử cho cháy uống bằng muỗng hay bằng ống nhỏ giọt.

Hãy kêu bác sĩ

– Nôn ói và có vẻ lơ mơ một cách bất thường.

– Nôn ói ra màu xanh, màu vàng.

– Nôn ói lập lại nhiều lần trong vòng 6 tiếng

– Tỏ ra có dấu hiệu kiệt (mất) nước.

Bác sĩ có thể làm gì?

Bác sĩ sẽ khám con bạn để tìm xem nguyên nhân nào làm cho bé nôn ói và sẽ chữa trị tùy theo chuẩn đoán. Nếu cháu tỏ ra có dấu hiệu kiệt nước, bác sĩ có thể kê toa một thứ thuốc bột để bỏ thêm vào nước uống. Nếu cháu bị kiệt nước rất nhiều, bác sĩ có thể thu xếp cho cháu nhập viện, nơi đây, người ta cso thể truyền dịch truyền cho bé.

Nhận dạng và chữa trị chứng kiệt nước (mất nước)

Bé có thể bị kiệt nước nếu bé tỏ ra có một hay nhiều triệu chứng liệt kê dưới đây:

– Miệng và môi khô.

– Nước tiểu sậm màu, đặc.

– Không đi tiểu trong 6 giờ liền.

– Mắt trũng.

– Thóp trũng.

– Lơ mơ hay mê man một cách bất thường.

Nếu con bạn bị kiệt nước hoặc đe dọa bị kiệt nước, bạn hãy pha cho bé uống một dung dịch Glucose. Hòa tan 3 thìa (muỗng) café gạt muối trong 100 ml nước đun sôi để nguội. Hoặc là bạn mua ở cửa hàng thuốc một thức bột muối – đường trộn săn: bạn cứ thử mua xem có thứ bột để uống bù nước không?

Làm gì khi Bé hay bị Nôn ói?

 

Có thể bạn quan tâm