Nhạc sĩ Phan huỳnh Điểu qua đời vì sốt xuất huyết

Nhạc sĩ Phan huỳnh Điểu qua đời vì sốt xuất huyết: Người nhạc sĩ gốc Đà Nẵng đã qua đời ở tuổi 91, người nhạc sĩ, giám khảo gắn bõ với chương trình tiếng hát mãi xanh, ông là một trong những nhạc sĩ đi đầu trong nền tân nhạc cách mạng việt nam, Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời tại Bệnh viện thống nhất sau khi bị sốt Xuất Huyết Nhạc sĩ Phan huỳnh Điểu qua đời vì sốt...

Nhạc sĩ Phan huỳnh Điểu qua đời vì sốt xuất huyết: Người nhạc sĩ gốc Đà Nẵng đã qua đời ở tuổi 91, người nhạc sĩ, giám khảo gắn bõ với chương trình tiếng hát mãi xanh, ông là một trong những nhạc sĩ đi đầu trong nền tân nhạc cách mạng việt nam, Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời tại Bệnh viện thống nhất sau khi bị sốt Xuất Huyết

Nhạc sĩ Phan huỳnh Điểu qua đời vì sốt xuất huyết

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, một trong những cánh chim đầu đàn của nền tân nhạc cách mạng Việt Nam, vừa qua đời ở tuổi 91 tại bệnh viên Thống Nhất, TP.HCM.

Là vị giám khảo cao tuổi nhất Việt Nam và gắn bó với Tiếng hát mãi xanh suốt 5 mùa giải, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được khán giả yêu mến gọi là “Ông già Tiếng hát mãi xanh”.

Đến đêm chung kết 2 của mùa giải 2018, nhạc sĩ vẫn giữ nguyên nét đáng yêu, dí dỏm trêm ‘ghế nóng’ với những phát biểu ‘để đời’ như: “Tôi không tin bão tố đàn ông, tôi chỉ sợ bão tố đàn bà thôi” hoặc phong danh hiệu “Chiếc lá còn xanh” cho ‘bóng hồng’ U40 khi cô thể hiện ca khúc Chiếc lá cuối cùng.

Vị giám khảo U100 cũng khiến khán giả phải bật cười khi ví von việc chọn ca khúc khó của thí sinh như hành động “dám leo lên lưng cọp” hay vui mừng tìm ra ‘chàng thanh niên 71 tuổi nhưng lại sở hữu giọng hát 35 tuổi’ Dương Hữu Hùng…

Trước đêm chung kết 3, gia đình thông báo với Ban tổ chức Tiếng hát mãi xanh rằng nhạc sĩ bị sốt xuất huyết, vẫn còn mệt nên chưa thể chấm điểm đêm 3 được.

    phan-huynh-dieu1

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trên ghế giám khảo chương trình Tiếng hát mãi xanh 2018.

Nhận được tin, 9 thí sinh Tiếng hát mãi xanh 2018 cùng ekip chương trình đã đến nhà riêng của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu tại quận 10 (TP.HCM) để thăm hỏi sức khỏe. Nằm trên giường bệnh, nhạc sĩ không giấu được niềm hạnh phúc trước tình cảm mà ‘gia đình mãi xanh’ dành cho mình.

Thật tình, trong tất cả các cuộc thi hát, tôi quý nhất Tiếng hát mãi xanh. Cuộc thi đậm chất quần chúng, không đặt nặng chuyện thi thố và hết sức trong sáng. Đặc biệt, ai vào tới chung kết đều hát hay quá!” – Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu chia sẻ.

Tuy nằm trên giường bệnh nhưng ‘Ông già Tiếng hát mãi xanh’ vẫn giữ nguyên nét dí dỏm, đáng yêu thường ngày. Nhạc sĩ hóm hỉnh ‘khoe’ ra đôi cánh tay còn điểm vài nốt xuất huyết cùng các vết truyền dịch nói: “Thôi cho tôi nghỉ xả hơi một buổi, dưỡng sức để tôi vô đêm Chung kết và đêm Gala hai tuần tới cho nó ngon lành cái coi!”.

Lưu luyến chào tạm biệt, cả nhóm đã cùng hát vang tặng cho lão nhạc sĩ ca khúc ‘để đời’ của ông: Cuộc đời vẫn đẹp sao. Vị nhạc sĩ cao tuổi xúc động cầm tay các thí sinh, hòa giọng cùng họ.

Tin nhanh sáng ngày 27/6, bác sĩ riêng của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đến nhà truyền dịch thì thông báo với gia đình là ông thiếu máu trầm trọng, cần chuyển gấp vào bệnh viện Thống Nhất để điều trị và có thể không khỏe hẳn để tham gia Tiếng hát mãi xanh đêm chung kết 4.

Sáng hôm nay, ngày 29/6/2018, gia đình thông báo nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu bị hôn mê sâu và chính thức qua đời lúc 10g15 sáng tại Bệnh viện Thống Nhất (Quận Tân Bình, TP.HCM).

Hiện linh cữu của nhạc sĩ được quàn tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Số 5, Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Thông tin tiểu sử của nhạc Sĩ Phan huỳnh Điểu

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sinh 1924 tại Đà Nẵng. Ông là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu nhất của nền âm nhạc đương đại Việt Nam với những đóng góp to lớn cho sự phát triển của âm nhạc Việt Nam trong thế kỉ XX. Phần lớn các ca khúc của Phan Huỳnh Điểu là nhạc đỏ, nhưng ông cũng có nhiều ca khúc trữ tình đặc sắc. Ông được mệnh danh là “Con chim vàng của nền âm nhạc Việt Nam” và được Nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật vì những đóng góp của mình cho sự nghiệp âm nhạc Việt Nam.

Một số tác phẩm tiêu biểu của ông: Đoàn vệ quốc quân, Quê tôi ở miền Nam, Nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội kèn tí hon, Cuộc đời vẫn đẹp sao, Anh ở đầu sông em cuối sông, Những ánh Sao đêm, Giải phóng quân, Thuyền và biển, Ở hai đầu nỗi nhớ…

Nguồn tham khảo: http://www.nguoiduatin.vn/nhac-si-phan-huynh-dieu-qua-doi-o-tuoi-91-a195908.html

Nhạc sĩ Phan huỳnh Điểu qua đời vì sốt xuất huyết

 

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm