Du học mỹ: chia sẻ kinh nghiệm, lên kế hoạch học tập du học mỹ

Du học mỹ: chia sẻ kinh nghiệm, lên kế hoạch học tập du học mỹ: chia sẻ kinh nghiệm, các kiến thức cần biết từ các du học sinh đã từng và đang du học tại Mỹ, các kế hoạch học tập, kế hoạch làm thêm không gây ảnh hưởng kết quả học tập, những kinh nghiệm vàng được nhiều du học sinh đúc rút cũng như các trung tâm tư vấn du học mỹ tại việt nam không đề cập tới Kế hoạch...

Du học mỹ: chia sẻ kinh nghiệm, lên kế hoạch học tập du học mỹ: chia sẻ kinh nghiệm, các kiến thức cần biết từ các du học sinh đã từng và đang du học tại Mỹ, các kế hoạch học tập, kế hoạch làm thêm không gây ảnh hưởng kết quả học tập, những kinh nghiệm vàng được nhiều du học sinh đúc rút cũng như các trung tâm tư vấn du học mỹ tại việt nam không đề cập tới

Kế hoạch du học Mỹ, các kinh nghiệm được chia sẻ từ nhiều du học sinh mỹ :

Lên kế hoạch học tập và làm việc ngay từ bây giờ

Học tiếng anh : Để chuẩn bị tốt cho Kế hoạch đi du học của mình, điều cần nhất và bạn có thể làm ngay bây giờ là chuẩn bị vốn tiếng anh thật tốt,

Trường học : Xác định trường học sẽ theo học, cần tham khảo kỹ các ngành học đang HOT và sở thích của chính bản thân, Phương pháp học tại Mỹ có phù hợp với bản thân, dưới đây là một số kinh nghiệm vàng của nhiều bạn Du học sinh đã chia sẻ sau khi đi du học Mỹ.

Giáo dục đại học ở Mỹ hướng tới việc đào tạo sinh viên một cách toàn diện, thể hiện rõ nét nhất trong cấu trúc chương trình học. Thứ nhất, số lớp yêu cầu cho một chuyên ngành học chỉ chiếm khoảng 1/3 tổng số lớp mà sinh viên phải lấy trong cả bốn năm học. Sinh viên còn bắt buộc phải học môt số lớp nhất định cho các ngành như Khoa học tự nhiên, Xã hội học, Ngoại ngữ. Một con số không nhỏ sinh viên Việt chọn học hai chuyên ngành khác nhau cùng lúc. Cách phân bố chương trình học như vậy giúp sinh viên tiếp cận với nhiều mảng kiến thức khác nhau và giúp họ thích ứng và hòa nhập nhanh hơn trong cuộc sống và công việc về sau.

Cụ thể:

>>> Phương pháp học: Tại Mỹ, sinh viên phải thực hiện các bài kiểm tra định kỳ, kết hợp với các bài nghiên cứu độc lập hoặc tham gia cùng các giáo sư. Sinh viên phải tự mình tìm đề tài, lên kế hoạch nghiên cứu và thực hiện đúng hạn. Họ phải hết sức nỗ lực phấn đấu và có tinh thần tự giác cao mới có thể đạt kết quả tốt trong việc học.

>>> Sĩ số lớp học: Lớp học đại học ở Mỹ, nhất là ở các đại học tư, thường chỉ có trung bình 30-50 sinh viên. Vì vậy, họ được tạo điều kiện và được khuyến khích tiếp cận, học hỏi và trao đổi với giáo sư về mọi vấn đề cả trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

>>> Thời gian học: Các khóa học ở Mỹ thường kéo dài khoảng 4 năm.

>>Giá trị bằng cấp: Là siêu cường quôc hàng đầu thế giới về kinh tế, quân sự và kỹ thuật , không thể phủ nhận rằng bằng cấp của các trường đại học Mỹ rất được coi trọng trên thế giới. Tuy nhiên, giá trị tấm bằng còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như danh tiếng của trừơng, chuyên ngành và kết quả học tập của sinh viên.

 

CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: các hoạt động ngoại khoá là cần thiết với bạn khi bạn đã xác định sẽ đi du học Mỹ

Các trường đại học Mỹ luôn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa. Trong các đại học Mỹ rất nhiều hội đoàn sinh viên được lập ra với những mục tiêu khác nhau như là Hội sinh viên quốc tế, Nhóm leo núi, Tổ chức Ân xá Quốc tế…và thông thường các tổ chức này nhận tiền tài trợ mỗi năm từ chính trường đại học. Một vài sinh viên Việt Nam thường có suy nghĩ ra nước ngoài là chỉ học và học thôi. Học đúng là quan trọng nhất nhưng nếu bạn thỉnh thoảng tham gia vào các tổ chức ở trường thì bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị mới trong cuộc sống xung quanh. Quan trọng nhất là nó sẽ giúp bạn làm quen thêm bạn bè, và cảm thấy gắn bó và yêu quý hơn với trường lớp cũng như địa phương nơi bạn học tập.

 

Du học mỹ: chia sẻ kinh nghiệm, lên kế hoạch học tập du học mỹ

Du học mỹ: chia sẻ kinh nghiệm, lên kế hoạch học tập du học mỹ

Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật thêm các thông tin, tin tức liên quan tới chủ đề Du học Mỹ mà nhiều du học sinh đang rất quan tâm

Chủ đề tiếp theo: lựa chọn công việc làm thêm không gây ảnh hưởng kết quả học tập khi đi du học

 

 

Có thể bạn quan tâm